Chuyện mẹ chồng nàng dâu từ Rau Muống Tháng Chín

7:52 pm 25/05/2020

Phim Rau muống tháng chín sẽ phát sóng lúc 20h45 mỗi ngày từ thứ 2 – CN, bắt đầu từ ngày 18/04 trên SCTV14. Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Văn Phượng, Hà Trí Quang, Hồ Vĩnh Anh, NSUT Thanh Vi, Hoàng Sơn, Trần Bích Hằng, Mai Huỳnh, Thiên Hương, Diễm Phương vv….

Gia đình ba thế hệ của bà Xuân (NSUT Thanh Vi) vốn là người gốc Bắc, di dân vào miền Nam sống đã lâu. Bà năm nay đã 75 tuổi, một mình tần tảo gây dựng quán phở gia truyền Hà Thành. Con trai lớn tên Trung (Hoàng Sơn) 55 tuổi có vợ là bà Mai (Bích Hằng), họ có hai đứa con. Cậu con trai lớn của ông Trung và bà Mai tên là Trung Hiếu (Lương Thế Thành), khôi ngô tuấn tú, tài năng và rất có hiếu. Là trưởng phòng Ý tưởng của công ty truyền thông AXZ. Em gái là Ánh Hiền (Bích Duyên) 22 tuổi, một cô nàng sinh viên khoa Văn năm cuối, mê văn chương.

Vốn ảnh hưởng tư tưởng lễ giáo miền Bắc nên bà Xuân luôn khắt khe với con dâu. Làm dâu trong gia đình mấy chục năm nhưng bà Mai luôn bị ám ảnh bởi những câu nói khắc nghiệt của mẹ chồng. Mặc dù, Trung Hiếu rất ghét và khó chịu cách bà nội đối xử với mẹ nhưng không biết xử trí ra sao. Sự xung đột nảy sinh giữa các mối quan hệ dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười trong đại gia đình…

Trong khi đó, gia đình ông Bắc, bà Thu lại thuộc tầng lớp đại gia, có danh tiếng trong xã hội. Ông Bắc là giám đốc Ngân hàng năm nay 50 tuổi. Vợ ông là bà Thu năm nay 45 tuổi, ở nhà nội trợ chăm lo gia đình và họ có 3 đứa con: Cô con gái đầu tên Ái Nhung (Văn Phượng) đã 28 tuổi dù được ba mẹ mai mối nhiều nhưng cô vẫn nuôi mộng, yêu một anh chàng ca sỹ nổi tiếng. Nhưng bị anh chàng ca sỹ Candy Phong Vũ (Hồ Vĩnh Anh) lừa cả tình lẫn tiền. Cô làm mẹ đơn thân vì không được anh chàng ca sỹ thừa nhận. Con trai thứ hai là Thiên Minh (Hà Trí Quang), 25 tuổI - Một công tử nhà giàu, thích đua đòi và ăn chơi. Trong một lần đua xe, Thiên Minh đã gây tai nạn va quẹt vào xe Ánh Hiền, anh bắt đầu trúng tiếng sét ái tình với cô gái yêu văn chương. Cũng từ đó, Thiên Minh thay đổi tích cực và sống tốt hơn, làm mọi cách cho Ánh Hiền để mắt tới. Em gái út - Cát Vy (Thúy Diễm) mới 23 tuổi nhưng đầy bản lĩnh và cá tính. Mới tốt nghiệp trường kinh tế, vào thử việc ở công ty truyền thông mà Trung Hiếu đang làm.

Hiếu biết chuyện Vy được vào công ty AXZ là nhờ mối quan hệ của bố nên anh luôn ra sức gây khó dễ, thử thách cô nàng nhà gia thế này. Cát Vy thấy khó hiểu với hành động trên. Cô quyết tìm cho ra lẽ, nhưng càng tìm hiểu về anh chàng trưởng phòng khó tính, Cát Vy càng tò mò và đem lòng yêu mến chàng trưởng phòng khó tính. Nhưng Hiếu đã có người yêu là đồng nghiệp Mỹ Duyên (Diễm Phương). Về sau Trung Hiếu đã động lòng trước tình cảm chân thành của Cát Vy. Tuy nhiên khi mọi chuyện chỉ mới bắt đầu thì Mỹ Duyên báo tin cô có thai với anh. Nhưng Hiếu dần khám phá chuyện Mỹ Duyên cặp kè tơi bời và qua lại với nhiều người đàn ông khác, đứa con trong bụng không phải là của anh. Qua ra nhiều biến cố, cuối cùng một lễ cưới độc và lạ diễn ra trên bãi biển lãng mạn đã diễn ra giữa Hiếu và Vy. Tuy nhiên, những ngày đầu về làm dâu của Cát Vy không êm ả, mẹ Trung Hiếu đối xử với cô như cách bà nội Hiếu đã làm, mặt khác Vy lại khá được lòng bà nội.

Trong vài lần làm việc chung với cô, Candy Phong Vũ đã bị sức hấp dẫn từ một cô gái cá tính như Cát Vy hớp hồn. Trong lần theo cô về đến nhà và vô tình biết được Ái Nhung chính là chị gái của cô. Rắc rối lại càng gia tăng khi Cát Vy không hề hay biết chuyện giữa anh chàng ca sĩ và chị mình. Và khi bắt đầu dấu hiệu hối lỗi, Candy Phong Vũ phát hiện mình bị ung thư máu. Liệu anh có được tha thứ và nhìn nhận bởi con cái và những người xung quanh? Chuyện tình của Thiên Minh và Ánh Hiền bị cả hai gia đình phản đối quyết liệt, do không môn đăng hộ đối về mặt vài vế giữa hai  gia đình:  Ai là anh rể ai là em vợ ? Ai là em chồng ai là chị dâu? Qua bao nhiêu sóng gió, Trung Hiếu - Cát Vy, Ái Nhung -Candy Phong Vũ, Thiên Minh - Ánh Hiền có được mối quan hệ yêu thương bền chặt? Tình cảm giữa mẹ chồng và các nàng dâu nay có được cải thiện và gắn bó hơn? Mời các bạn theo dõi bộ phim Rau muống tháng chín sẽ có câu giải đáp thật bất ngờ

Hi Lam


BÌNH LUẬN FACEBOOK
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Diệt mối