Trương Hoàng Việt tìm hồn Tây Nguyên trong trang phục NSND Y Moan

8:34 am 21/05/2019

Á vương SInh viên với nét đẹp cộng đồng đã cảm thấy hết sức vinh hạnh khi khoác trên mình bộ trang phục của cố NSND Y Moan, bay bổng với vẻ đẹp đại ngàn.

Sinh năm 1993, cao 1m84  nặng 75kg, chàng sinh viên năm 1 trường ĐH SK-ĐA đã có bước tiếp cận đầu tiên với làng văn hóa nghệ thuật bằng giải 2 của cuộc thi Sinh viên với nét đẹp cộng đồng do Nhà văn hóa sinh viên TPHCM tổ chức. Chưa từng đi Tây Nguyên nhưng ấp ủ trong trái tim trẻ của Trương Hoàng Việt là hình ảnh của những chàng trai dân tộc mạnh mẽ, thẳng thắn và hào sảng. 
Anh Nguyễn Văn Hải, nổi danh "Hải Tây Nguyên" bằng khả năng sưu tầm hơn 1000 hiện vật Tây Nguyên, đã giúp cho ước mơ của Việt thành sự thật, với bộ trang phục của bạn anh, cố NSND Y Moan trao tặng và cả những tư vấn rất tận tình về ý nghĩa của trang phục cùng những món phụ kiện.
Trương Hoàng Việt tâm sự: "Tôi thật sự vinh hạnh khi khoác lên mình bộ trang phục của người dân Ê đê, đặc biệt đó là trang phục của NSND Y Moan. Tôi cảm thấy trong mỗi bước đi của mình là khí thế, là vẻ đẹp của rừng núi Tây Nguyên!". Trên nền chất liệu thổ cẩm với 2 màu đỏ và đen, chiếc khố và áo dài tay, cùng nỏ, giáo, tù và,... Việt đã thể hiện những nét sinh hoạt đặc thù của người đại ngàn. Việt cũng tự hào cho biết: "Theo những gì tôi biết, văn hóa Tây nguyên hết sức đặc sắc so với bất kỳ dân tộc nào ở Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt nhất là cồng chiêng Tây nguyên với những đường nét độc đáo, chính là linh hồn của người dân tộc Tây Nguyên".
Trương Hoàng Việt cũng cho biết anh sẽ phấn đấu tích lũy kinh nghiệm để tương lai trở thành một diễn viên thực sự.
Cùng chiêm ngưỡng sự thể hiện của Trương Hoàng Việt qua trang phục của NSND Y Moan
Hi Lam
Ảnh: Kim Hoàng

BÌNH LUẬN FACEBOOK
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Diệt mối